GIỚI THIỆU

Hẳn trong chúng ta ai cũng mong muốn sở hữu một mảnh vườn bé nhỏ, xinh xinh để tự tay chăm sóc những khóm hoa, những cây ăn trái hay đơn giản là để dạo bước tìm lấy sự thư thái.
Làm vườn cũng giống như cách chúng ta chăm sóc tâm hồn mình, khi cây héo thì cần phải tưới nước, khi cành lá sum xuê thì cần phải cắt tỉa, khi đất đai khô cằn thì cần phải xới, bón phân. Một công việc coi dễ mà lại khó.
Làm vườn đòi hỏi chúng ta cần có tính nhẫn nại bởi lòng háo hức muốn xem cây này, hoa này đã lớn chưa sẽ dễ khiến chúng ta thất vọng và bỏ bê chăm sóc khi thành quả không như ý mình muốn.
“Tôi sẽ bỏ những việc đang làm, đem giáo gươm đã dùng vứt vào cát bụi. Xin Người gửi tôi tới các hoàng cung xa xôi, và cũng xin đừng bắt tôi dấn thân vào cuộc chinh chiến nào khác nữa. Chỉ xin cho tôi được làm kẻ chăm sóc vườn hoa”. Người tôi bộc si tình trong “Tâm tình hiến dâng” của Tagore đã nói như vậy.  Với anh ta, làm vườn cũng giống như chăm sóc tình yêu của mình:
“Tôi sẽ hầu hạ Người trong những ngày rảnh rỗi; tôi sẽ giữ gìn cho lối đi rậm cỏ xanh tươi, nơi buổi sớm mai Người dạo gót khoan thai, những cánh hoa sắp tàn sẽ hân hoan chào đón từng bước chân Người(...) Tôi sẽ rót thêm dầu ngào ngạt hương thơm vào ngọn đèn tỏa sáng gần giường Người ngủ và trang hoàng tấm thảm để Người đặt chân, bằng gỗ trầm máu đỏ và kim cương màu vàng với nhiều hình vẽ diệu kỳ”.
Tôi xem blog này là một vườn hoa quả nhỏ với những loại cây khác nhau. Nếu một ngày nào đó bạn lạc bước vào đây, tôi hy vọng nó sẽ không làm bạn thất vọng nhiều. Nếu bạn quan tâm đến bất kỳ “cây” nào trong khu vườn này, xin hãy để lại ý kiến của mình để chia sẻ cho tôi cách chăm sóc "cây" của bạn, hoặc giúp tôi bắt những con sâu, con bọ mà tôi không nhìn thấy hoặc giúp tôi tưới những cây bị héo trong những ngày tôi đi xa...Còn nếu bạn chỉ muốn thưởng ngoạn, cảm ơn bạn đã ghé thăm. Khu vườn này là của tôi nhưng cũng là của bạn, nếu bạn cũng yêu quý nó.

(Nếu những thông tin trên vẫn chưa làm bạn vừa ý và bạn vẫn muốn biết rõ, biết chính xác hơn về người làm vườn, thì hãy xem tại đây nhé!)

10 nhận xét:

 1. Ban hoc pho thong o dau zay

  Trả lờiXóa
 2. Ở Phan Chu Trinh Phú Yên bạn à.

  Trả lờiXóa
 3. Em lại không vào được Facebook của chị :-<
  Có vấn đề gì không ạ? :(
  Ah, chị cho em Y!M đi :D

  Trả lờiXóa
 4. Bạn viết văn được đấy. Bạn có năng khiếu hay thừa hưởng truyền thống gia đình?

  Trả lờiXóa
 5. ban hoc nghanh gi de duoc tuyen lam thu ky truong quay vay?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đó chỉ là một công việc thực tập của mình, mình chỉ làm một lần duy nhất cho phim tốt nghiệp của lớp, ko phải là nghề nghiệp đâu bạn. Mình học ở Dự án điện ảnh Hà Nội nhưng Dự án này đã kết thúc rồi.

   Xóa
 6. Tôi đã từng nghe người ta nói “Trong vườn hoa trong hoa có chen cỏ … Trong vườn đời trong cỏ có chen hoa”. Thật vậy, bạn là một bông hoa đặc biệt trong một khu vườn đầy những hoa thơm cỏ lạ … Có thể người ta biết đến bạn nhiều hơn thông qua những thành tựu và các học hàm học vị của bạn nhưng đối với riêng tôi … Tôi không chỉ cảm phục và trân quý tài năng của bạn mà còn kính trọng bạn nhiều hơn bởi trong bạn luôn có một tâm hồn cao thượng … “Làm hoa va làm mật ngọt cho đời”. Ở đời con người ta hơn nhau là ở cái đức và tấm lòng cống hiến một phần sức lực nhỏ nhoi cho xã hội đó mới là điều đáng trân quý và ở bạn tôi cảm nhận được tấm lòng trân quý đó … Vì thế, tôi chúc bạn luôn có được nhiều sức khỏe và hạnh phúc trong cuộc sống … !

  Trả lờiXóa

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...