Thứ Bảy, 17 tháng 3, 2012

Một bài viết sau cùng

Cuối cùng cũng ngủ được sau đêm dài mất ngủ. Cứ như vừa xuống xe ở một chặng đường dài. Mọi thứ trôi qua giống như một giấc mơ. Mình vừa tìm lại con đường của riêng mình và mất hút trong chuỗi thời gian của người khác. Có thể khó khăn để bắt đầu lại nhưng trên con đường này, mình cảm thấy thảnh thơi hơn, ít nhất là cho người khác.
Trước đây, mình cứ nghĩ quan tâm, sẻ chia với những người mình quý mến là đem lại niềm vui cho người đó nhưng cuộc đời đã dạy mình rằng mọi thứ không đơn giản như vậy. Đôi lúc, sự quan tâm, sẻ chia lại trở thành gánh nặng, mệt mỏi cho người đó mà họ không dám nói ra. Vậy thì chi bằng mình chủ động là người ra đi để cho họ được nhẹ lòng, để không còn phải có bất kỳ dằn vặt, lo lắng hay suy nghĩ vẩn vơ gì nữa. Hoặc ít nhất nếu họ còn có những tâm trạng đó thì mình sẽ không còn bị dằn vặt là lỗi ở mình nữa, sẽ không còn buồn khi bị đem ra so sánh với người này, người kia, điều tối kỵ nhất trong đánh giá về một con người. Mình là mình, thế thôi.
Mình vẫn ở đây, vẫn là dấu chấm nhỏ trong cuộc đời những người đã đi qua mình hoặc mình đã đi qua và vẫn luôn ở bên cạnh mọi người nếu họ cần đến mình. Cuộc sống của mình giờ đây chỉ còn dành cho người cần đến mình. Vì vậy nếu bạn từng là người bị mình làm phiền thì đừng bận tâm đến điều đó nữa và cũng đừng bận tâm đến mình nữa. Mình nhớ trong “A Phi chính truyện”, Vương Gia Vệ đã từng bảo: “Sống hạnh phúc là điều quan trọng nhất”.
Vậy, bạn hãy sống thật với lòng mình và sống thật hạnh phúc nhé.

2 nhận xét:

 1. Này cô gái, hãy khẽ khép bờ mi đung đưa bàn chân nhỏ xinh theo những lời hát của tôi...

  http://mp3.zing.vn/bai-hat/Hey-There-Delilah-Plain-White-T-s/ZWZBC0Z6.html

  Hey there Delilah,
  What’s it like in New York City?
  I’m a thousand miles away,
  But girl tonight you look so pretty,
  Yes you do,
  Time Square can’t shine as bright as you,
  I swear it’s true.

  Hey there Delilah,
  Don’t you worry about the distance,
  I’m right there if you get lonely,
  Give this song another listen,
  Close your eyes,
  Listen to my voice it’s my disguise,
  I’m by your side.

  Oh it’s what you do to me,
  Oh it’s what you do to me,
  Oh it’s what you do to me,
  Oh it’s what you do to me,
  What you do to me.

  Trả lờiXóa

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...